TRƯỜNG MẪU GIÁO THÔNG TUYÊN TRUYỀN VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG TRONG NHÀ TRƯỜNG NĂM HỌC 2023-2024.

Thưc hiện kế hoạch 995/KH-PGDĐT ngày 11 tháng 07 năm 2023 về kế hoạch Triển khai Chương trình “Tôi yêu Việt Nam” đối với giáo dục mầm non năm học 2023 – 2024.

Trường Mẫu giáo Thông Bình đã triển khai nội dung kế hoạch đến cho tập thể nhà trường nắm và thực hiện theo kế hoạch.

Nhà trường đã tuyên truyền về an toàn giao thông cho CBQL, GV,NV và trẻ cùng với phụ huynh trong nhà trường biết nắm về luật giao thông nhằm đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông. Nhà trường đã tuyên tuyền với nhiều hình thức như treo băng ron, tuyên truyền qua zalo nhóm, lớp tuyên truyền lồng ghép qua các lần họp cha mẹ trẻ ở các lớp và của trường,… Nhà trường đã tiến hành cho CBQL,GV ,NV với phụ huynh  ký cam kết đảm bảo an toàn giao thông.

Ban giám hiệu nhà trường xác định mục tiêu, nội dung giáo dục an toàn giao thông, xây dựng kế hoạch về giáo dục an toàn giao thông để triển khai trong nhà trường. Giáo viên lên kế hoạch và triển khai thực hiện đầy đủ nội dung giáo dục an toàn giao thông cho trẻ, thường xuyên đổi mới hình thức và luôn gắn với thực tiễn cuộc sống hằng ngày của trẻ nhằm nâng cao kết quả giáo dục. Các cô dạy lồng ghép an toàn giao thông cho trẻ ở mọi lúc mọi nơi và lồng ghép giáo dục an toàn giao thông vào các chủ đề phù hợp để giáo dục cho trẻ, dạy các kỹ năng an toàn cho trẻ khi tham gia giao thông.

Hình ảnh tuyên truyền “An toàn giao thông” cho cha mẹ trẻ và trẻ kết hợp vơi họp cha mẹ trẻ đầu năm.

H1

H2

Hình ảnh phụ huynh ký cam kết “An toàn giao thông”với nhà trường.

H 4

H3

Hình ảnh tuyên truyền “An toàn giao thông” cho trẻ lồng ghép vào hoạt động trong ngày.h 5

Nhà trường còn bố trí khu vui chơi giao thông trong sân trường nhằm thông qua việc chơi để giáo dục trẻ an toàn giao thông. Ngoài ra còn vẽ các vạch đậu xe trước cổng trường nhằm tuyên tuyền để phụ huynh đậu xe đúng quy định đảm bảo an toàn giao thông khi đi đưa và đón trẻ.H6

H7

H 8

Thông qua chương trình “Tôi yêu Việt Nam” giúp phụ huynh có ý thức hơn để luôn thực hiện tốt về an toàn cho bản thân và cho trẻ. Nhằm cung cấp các kiến thức, kỹ năng, những hiểu biết sơ đẳng, cần thiết về luật lệ an toàn giao thông từ đó hình thành ở trẻ những thói quen tốt khi tham gia giao thông và ý thức chấp hành luật giao thông ngay từ nhỏ.