TRƯỜNG MẪU GIÁO THÔNG BÌNH ĐÓN ĐOÀN KIỂM TRA ĐÁNH GIÁ NGOÀI NĂM HỌC 2020- 2021

Căn cứ quyết định số 18/QĐ-PGDĐT ngày 17 tháng 02 năm 2021 của Phòng giáo dục đào tạo huyện Tân Hồng về việc thành lập đoàn thẩm định hồ sơ đánh giá ngoài trường Mẫu giáo Thông Bình.

Sau khi tiếp nhận quyết định kiểm tra của phòng giáo dục đào tạo. Hiệu trưởng nhà trường đã chỉ đạo tập thể đơn vị nhà trường cùng chuẩn bị tốt các nội dung được kiểm tra để tiếp đón đoàn.

Lúc 7 giờ 30 phút  ngày 24 tháng 02 năm 2021 tại điểm chính trường Mẫu giáo Thông Bình đoàn kiểm tra phòng giáo dục đào tạo huyện Tân Hồng đã đến  làm việc, thẩm định hồ sơ đánh giá ngoài của nhà trường.

Hình ảnh đoàn kiểm tra làm việc tại nhà trường

hinh

Hình 1

hinh 2

hinh 3

Hình ảnh đoàn đi tham quan thực tế môi trường bên ngoài

hình 4

hinh 5

Sau khi kiểm tra môi trường bên ngoài của nhà trường với 7 mô hình vui chơi và trải nghiệm, đoàn kiểm tra đánh giá cao về công tác chuẩn bị. Tuy nhiên đoàn đã góp ý thêm một số nội dung để hoàn thiện hơn.

Qua một buổi kiểm tra với kết quả đánh giá thực tế đối với nhà trường như sau:

Kết luận của đồng chí phó trưởng phòng GDĐT Phạm Văn Sô sau khi kiểm tra

hình 6

1. Ưu điểm

Tiêu chuẩn 1: Tổ chức và quản lý nhà trường. Đạt 10/10 Tiêu chí

Tiêu chuẩn 2: Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên. Đạt 03/03 Tiêu chí;

Tiêu chuẩn 3: Cơ sở vật chất và thiết bị dạy học. Đạt 04/06 Tiêu chí; (không đạt tiêu chí 2, 3)

Tiêu chuẩn 4: Quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội. Đạt 02/02 Tiêu chí;

Tiêu chuẩn 5: Hoạt động giáo dục và hiệu quả giáo dục. Đạt 05/ 05 Tiêu chí.

1. Hạn chế

* Tiêu chuẩn 3:

Tiêu chí 1: Sân chơi: phân khu sân khấu ngoài trời, khu vận động, khu giao thông. Sân chơi phân khu cho nhóm lớp

Tiêu chí 2: Phòng thể chất chưa có đồ dùng; phòng âm nhạc thiếu sân khấu, gióng múa; Phòng tin học- ngoại ngữ chưa có máy tính và đồ dùng tối thiểu; thiếu phòng đa năng. Phòng sinh hoạt chung các nhóm lớp chưa có kho và phòng giáo viên.

Tiêu chí 3: Thiếu nhà trường trực bảo vệ, kho của trường

Tiêu chí 4: Cải tạo, điều chỉnh theo quy trình 1 chiều, bổ sung lưới chống côn trùng các của sổ

Tiêu chí 5: Xem lại các danh mục thông tư các lớp, có những món có nhưng chưa đưa vào để tăng tỷ lệ theo quy định

Tiêu chí 6: Nhà vệ sinh giáo viên ẩm, có mối

* Tiêu chuẩn 4:

Tiêu chí 4.1: Cần sắp xếp các minh chứng dễ lấy dễ tìm, các kế hoạch xem lại thể thức văn bản cho đúng.

Tiêu chuẩn 4.2: Thiếu một số hình ảnh họp phụ huynh và hình ảnh hoạt động lễ hội và sự kiện, cần bổ sung biên bản bàn giao cơ sở vật chất của ban đại diện cha mẹ trẻ em cho nhà trường.

1. Kiến nghị của nhà trường

– Hỗ trợ xây dựng mái che và đổ bê tông khu vận động ngoài trời, xây dựng nhà bảo vệ, nhà kho, thiết bị phòng đa năng, phòng thể chất, phòng âm nhạc.

– Sửa chữa nhà vệ sinh điểm Gò Ổi và điểm Ngã 3. Bê chống thấm điểm Ngã 3.

– Đề nghị điều chỉnh tên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất điểm Gò Ổi.

1. Phương hướng tới:

Nhà trường tiếp tục hoàn thiện các nội nội dung được đoàn kiểm tra góp ý và chuẩn bị tốt tiếp tục đón đoàn kiểm tra đánh giá ngoài của sở giáo dục đào tạo sắp tới.

Nguồn tin: Trường Mẫu Giáo Thông Bình

Người Viết: Nguyễn Thị Lên