Tổ chức Hội thi “Bé khỏe, bé ngoan” cấp trường năm học 2019-2020.

Tổ chức Hội thi “Bé khỏe, bé ngoan” cấp trường  năm học 2019-2020

Căn cứ hướng dẫn số: 29/HD-SGDĐT- STC ngày 1 tháng 10 năm 2014 về việc thực hiện nội dung và mức chi các kỳ thi, hội thi và hoạt động của ngành giáo dục từ năm học 2014- 2015;

Căn cứ vào kế hoạch số 120/ KH-MGTB ngày 13 tháng 09 về kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 -2020 của trường mẫu giáo Thông Bình.

Thực hiện kế hoạch số 151/KH-MGTB, ngày 25 tháng 10 năm 2019 của trường Mẫu giáo Thông Bình về kế hoạch hoạt động chuyên môn năm học 2019-2020;

Nhằm tạo điều kiện cho trẻ thể hiện năng lực học tập thông qua các bài tập thuộc  lĩnh vực phát mà trẻ được học ở lớp, tạo cho trẻ mạnh dạn tự tin, giao lưu với các bạn trong trường ; Trường mẫu giáo Thông Bình lập kế hoạch số 171/ KH-MGTB, ngày 11/12/2019 về kế hoạch  tổ chức Hội thi “Bé khỏe bé ngoan” cấp trường năm học 2019- 2019 với nội dung như sau:

1.Về công tác chuẩn bị hội thi:

Xây dựng kế hoạch triển  khai đến giáo viên nắm nội dung thi trong kế hoạch.

Tham mưu hiệu trường ra các quyết định thành lập ban tổ chức, ban giám khảo để tổ chức hôi thi theo quyết định số 09/QĐ- MGTB, ngày 15/1/2020.

Chuẩn bị đầy đủ điều kiện về cơ sở vật chất để tổ chức hội thi.

Về công tác tổ chức Hội thi:

Hội thi đã được tổ chức vào ngày 16/1/2020 tại điểm chính Cà Vàng.

Tham dự hội thi có 75 trẻ đại diện cho 11 lớp tham dự.

Trong đó có 5 trẻ nhà trẻ, 12 trẻ 3 tuổi, 20 trẻ 4 tuổi, 38 trẻ 5 tuổi.

Các cháu tham gia hội thi  trải qua phần thi bé khỏe trước và đảm bảo đạt chuẩn chiều cao, cân nặng theo đúng qui định của từng độ tuổi và có thành tích học tập tốt, sẽ được giáo viên bồi dưỡng, rèn luyện để đủ điều kiện tham gia thi.

H1 BKBNH2 BKBN

Hình ảnh trẻ thi phần Bé khỏe.

Các cháu tham gia thi bé ngoan với các nội dung như: làm các bài tập trên giấy có trong chương trình tài liệu học tập của trẻ, thực hiên các vận động thể dục, trả lời các câu hỏi của cô theo trong đề thi dành riêng cụ thể cho từng độ tuổi.

H3 BKBNH4 BKBN

Hình ảnh trẻ thực hiện phần thi Bé ngoan

3.Kết quả Hội thi:

Tại hội thi, các bé rất mạnh dạn tự tin trả lời nội dung câu hỏi rõ ràng, đủ ý, mạch lạc và thực hiện tốt các bài tập .

Đa số các cháu đều hoàn thành khá tốt các bài thi của mình, trong đó có một số cháu đạt điểm tuyệt đối ở các bài tập.

Thông qua hội thi là dịp để các cháu cùng vui chơi, trò chuyện, giao lưu học hỏi thêm nhiểu kiến thức từ cô và các bạn. Từ đó giúp các cháu mạnh dạn tự tin trước tập thể, linh hoạt ứng xử nhanh, nhạy bén trước các tình huống cô đưa ra và kiến thức của trẻ cũng được hình thành và củng cố hơn.

Kết quả có 75/75 trẻ đạt tỷ lệ 100%. ( Kèm theo Quyết định số 10/QĐ-MGTB, ngày 16/01/2020  về khen thưởng các trẻ đạt  Hôi thi Bé khỏe bé ngoan cấp trường năm học : 2019-2020.

H5 BKBN

H6 BKBN

Hình ảnh phát thưởng cho các cháu đạt Hội thi “ Bé khỏe bé ngoan”

 Kết luận:

– Tổ chức Hội thi “Bé khỏe, Bé ngoan” hàng năm nhằm đánh giá sự phát triển toàn diện của trẻ về thể chất, ngôn ngữ, nhận thức, tình cảm, thẩm mỹ.

– Hội thi là một trong những biện pháp tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đánh giá thực chất công tác quản lý, chỉ đạo của các đơn vị trường học; đánh giá quá trình chăm sóc giáo dục của nhà trường để từ đó tìm ra các giải pháp chăm sóc nuôi dưỡng có hiệu quả hơn.

– Tạo cơ hội cho trẻ mầm non được giao lưu thể hiện kỹ năng nhận thức về môi trường tự nhiên – xã hội, khả năng giao tiếp, năng khiếu sở trường ở trẻ từ đó hình thành những khả năng sơ đẳng cho trẻ như: Phân tích, so sánh, tổng hợp… giúp trẻ tự tin bước vào học lớp 1.

– Qua Hội thi nhằm tuyên truyền sâu rộng tới các bậc phụ huynh và cộng đồng về việc tổ chức chăm sóc, giáo dục trẻ theo khoa học. Từ đó nhận thức đúng đắn về giáo dục mầm non và có sự quan tâm, phối kết hợp giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong việc chăm sóc giáo dục trẻ, nhằm tạo điều kiện cho trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần, hạn chế tỷ lệ suy dinh dưỡng.

– Hội thi tạo không khí vui vẻ, tự nhiên, không căng thẳng phát huy được năng lực, sở trường, tư duy sáng tạo, năng khiếu… của học sinh.

– Nội dung kiến thức đưa ra phù hợp với nhận thức của trẻ theo lứa tuổi, tích hợp các chủ đề đã thực hiệ

– Thực hiện nghiêm túc nội quy, thể lệ Hội thi

– 100% các lớp có học sinh tham gia Hội thi “Bé khỏe , Bé ngoan” cấp trường.

– Đưa, đón học sinh đảm bảo an toàn, chấp hành tốt Luật giao thông khi đi lại.