TRƯỜNG MẪU GIÁO THÔNG BÌNH TỔ CHỨC CHO TRẺ LỚP LÁ THAM QUAN TRƯỜNG TIỂU HỌC NĂM HỌC 2022-2023.

Thế là một năm học nữa lại sắp kết thúc, các cháu sẽ được đón một mùa  hè nữa lại về. Bên cạnh đó thì nhà trường lại sắp tạm biệt các cháu lớp Lá vì năm học mới các cháu đã vào học lớp 1 ở Trường Tiểu học. Việc chuẩn bị tâm thế cho trẻ bước vào lớp 1 là việc làm cần thiết và quan trọng đối với trẻ lớp Lá, để trẻ hào hứng, khơi gợi ở trẻ lòng mong muốn được lên lớp 1. Vì vậy Hiệu trưởng nhà trường đã sắp xếp  cho các cháu được tham quan Trường Tiểu học Thông Bình 1 và Trường Tiểu học Thông Bình 2. Hoạt động trải nghiệm này nhằm giúp cho các cháu làm quen và hiểu biết về trường tiểu học, về địa chỉ của trường, tên trường, một số phòng học, nhóm lớp và một số hoạt động của học sinh trường tiểu học…, giúp trẻ yêu trường, yêu lớp, tự tin hơn và chuẩn bị tâm thế sẵn sàng để vào lớp 1.

Vào lúc 7h30 phút ngày 16/05/2023 trường đã sắp xếp cho các cháu lớp Lá đi tham quan trường Tiểu học Thông Bình 1 và trường Tiểu học Thông Bình 2.

Hình ảnh trẻ đi đến tham quan Trường Tiểu học Thông Bình 2 của lớp Lá 1.hìnhhình 1

         Hình ảnh trẻ đi đến tham quan Trường Tiểu học Thông Bình 1 của lớp Lá 4hình 2hình 3        Khi các cháu được đi đến trường Tiểu học thì trẻ rất là vui tươi, háo hứng vì muốn xem trường tiểu học sẽ như thế nào có giống trường Mẫu gíao của mình không, trẻ liên tục đặt ra bao nhiêu là câu hỏi cho cô trên đường đi đến trường tiểu học: Trường có nhiều anh chị không cô ? Thầy cho mình vào không cô? Có nhiểu đồ chơi không cô? Mọi thứ đối với các cháu đều vô cùng mới lạ, khiến các cháu đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác, cái gì cũng nhìn, cũng tò mò muốn được xem.

Cô giới thiệu cho trẻ về trường tiểu học và dẫn trẻ tham quan một số nơi trong trường và được xem anh chị lớp 1 học tiết thể dục.hình 4hình 5  Các cháu được các cô, các thầy mời vào lớp để cùng học với các anh chị lớp 1.hình 6hình 7hình 8       Khi được ngồi học cùng các anh chị, trẻ thấy rất vui và rất thích thú tham gia xem cô giới thiệu về những quyển sách, những nội quy dành cho lớp 1. Sau khi được làm quen với lớp học của anh ,chị lớp 1, thì các cháu còn được chụp những ảnh lưu niệm với thầy cô Trường Tiểu học.hình 9hình 10hình 11     Qua chuyến tham quan trải nghiệm này đã góp phần cung cấp, mở rộng thêm vốn hiểu biết cho trẻ về Trường tiểu học, bên cạnh đó còn tạo cho trẻ niềm vui, sự phấn khởi để trẻ không bị ngỡ ngàng và rụt rẽ khi bước vào môi trường mới từ đó khơi gợi ở trẻ lòng mong muốn, hào hứng khi được lên lớp 1.

 

                                                                Nguồn: Trường Mẫu giáo Thông Bình

                                                                Người viết: Nguyễn Thị Lên