TẤM LÒNG CỦA CÁC CÔ TRƯỜNG MG THÔNG BÌNH

TẤM LÒNG CỦA CÁC CÔ TRƯỜNG MẪU GIÁO THÔNG BÌNH DÀNH CHO TRẺ NGHÈO KHÓ KHĂN Ở ĐƠN VỊ

Câu nói: “ Trẻ em hôm nay thế giới ngày mai”; “ Sống trên đời sống cần có một tấm lòng”đó là điều mà các cô ở Trường mẫu giáo Thông Bình luôn nhận thấy sâu sắc và đầy ý nghĩa.
Trong công việc thực hiện nhiệm vụ ở trường nhiều năm qua, bản thân luôn nhận thấy ở đơn vị mình cũng như ở các đơn vị bạn trong huyện luôn có hoàn cảnh trẻ em nghèo đến lớp học không có tiền để mua bộ đồ đồng phục hay đóng các khoản tiền về cho nhà trường. Việc trẻ đến lớp được các cô tận tình chăm sóc giáo dục rất là nhiệt tình chu đáo, phụ huynh rất hài lòng.
Nhưng việc nhìn thấy các trẻ em nghèo khó khăn không có điều kiện đầy đủ như bao các bạn khác thấy rất mà tội các cô ạ! Việc trẻ có một bộ sách tài liệu để học hay bộ đồ đồng phục để mặt như bao các bạn khác cũng là điều rất mong muốn của các em.
Công đoàn và ban giám hiệu nhà trường cũng nhận thấy được vấn đề của các trẻ em nghèo khó khăn trong học tập nên bắt đầu từ năm học 2017-2018 đến năm học 2018-2019 đã phát động trong tập thể nhà trường gây quỹ nuôi heo đất trong đơn vị nhằm giúp đỡ một phần nào cho các em trong học tập. Nội dung phát động đều được các cô thống nhất đống tình.
Năm hoc: 2018-2019 toàn trường có 13 lớp/378 học sinh. Đầu năm học cô giáo chủ nhiệm ở mỗi lớp sẽ chọn 1 trẻ nghèo khó khăn nhất trong lớp báo cáo về công đoàn tổng hợp bao nhiêu trẻ ở độ tuổi nào để mua tặng cho 1 trẻ lớp đó 1 bộ sách tài liệu, học liệu theo độ tuổi mà trẻ đang học, ngoài ra tặng cho mỗi trẻ 1 bộ đồ đồng phục của trường với số trẻ là 13 trẻ được nhận với tổng số tiền là 3.537.400 đồng.
Tuy với số tiền phần quà không lớn, nhưng chúng tôi cảm nhận được niềm vui, phấn khỡi của trẻ khi được nhà trường phát cho, thấy các trẻ hồn nhiên vui mừng mà trong lòng của các cô giáo chúng tôi cũng thấy xúc động, vui chung niềm vui của trẻ. Với tấm lòng ít ỏi của các cô sẽ giúp ít phần nào cho các em trong học tập được tốt hơn. Mong muốn các em sau này học tập thật giỏi để có ích cho bản thân, gia đình, quê hương đất nước.
Tôi mong sao ở đơn vị sẽ phát huy mãi mô hình này, của ít lòng nhiều và ngày càng tăng dần ủng hộ số trẻ nhiều hơn. Mong được nhân rộng ra ở các đơn vị bạn thực hiện.
Hình ảnh cô Hiệu trưởng tặng quà cho học sinh nghèo trong trường đầu năm học: 2018-2019:

Mỗi trẻ được tặng 1 bộ tài liệu-học liệu độ tuổi lớp đang học và 1 bộ đồ đồng phục.