NGƯỜI BẢO VỆ CẦN CÙ, CHĂM CHỈ VÀ SÁNG TẠO

Bác đã ra đi nhưng tấm gương sáng của người vẫn còn mãi trong lòng chúng ta. Người đã để lại cho chúng ta nhiều bài học vô cùng đáng giá, nhiều đức tính quý mà chúng ta cần học tập và noi theo trong suốt quá trình hoạt động của mình. Đáng quý nhất đó là đức tính chịu thương, chịu khó của người  khi nói đến đây tôi liền liên tưởng đến một đồng nghiệp của mình, tuy không phải là giáo viên như chúng tôi nhưng khi nhắc đến anh đồng nghiệp và bọn trẻ đều thể hiện sự yêu mến của mình.Người tôi muốn nói đến đó chính là anh Nguyễn Phi Hùng người bảo vệ của trường  Mẫu Giáo Thông Bình.

Anh đến với công việc bảo vệ trường Mẫu Giáo Thông Bình vào  năm 2019, một công việc không đòi hỏi bằng cấp chuyên môn  nhưng đối với anh mỗi công việc đều làm bằng sự nhiệt tình, nhiệt huyết dành cho công việc, bảo vệ tốt các tài sản của trường, quan tâm chăm chút cho từng cây cối xung quanh. Tuy thời gian công tác chưa lâu nhưng anh luôn để lại cho đồng nghiệp chúng tôi một sự nể phục về sự sáng tạo, cần cù, chịu khó trong công việc.

Mỗi buổi sáng đến trường làm việc tôi đều nhìn thấy anh bảo vệ, với gương mặt hiền hậu, anh mĩm cười rất tươi, công việc của anh tưởng chừng như đơn giản sáng, chiều mở cổng bảo quản tài sản và giữ gìn an ninh cho nhà trường, mang lại sự bình yên cho các cháu. Ngày nào cũng vậy, anh cũng luôn nở nụ cười thật tươi để chào đón các cháu, sự thân thiện và cởi mở ấy của anh đã khiến cho các bậc phụ huynh yên tâm gửi trọn niềm tin khi đưa con đến trường học.

Trong năm học này, trường MG Thông Bình chuẩn bị cho công tác đạt chuẩn quốc gia và đạt xanh – sạch – đẹp, nên rất nhiều công tác cần chuẩn bị. Anh luôn gánh vác những việc nặng nhọc, không hề lánh nặng tìm nhẹ, mọi công việc anh đều cùng làm với mọi người và đôi khi còn làm nhiều hơn thế. Có một số công việc đòi hỏi phải làm ngoài trời, trong lúc trời nắng to nhưng anh vẫn cố gắng để hoàn thành hết công việc của mình.

hinh

Hình ảnh anh đang làm việc dưới trời nắng

Với đôi bàn tay khéo léo kết hợp với sự cần cù, chịu khó tìm kiếm và học hỏi của mình anh đã mang đến cho trường nhiều tác phẩm đẹp mà khi ai trông thấy cũng phải trầm trồ khen ngợi. Để có được những thành quả đó luôn cần sự chăm chỉ mệt mài, anh đã dành thời gian cuối tuần của mình để lên mạng tìm tòi, kết hợp với sự khéo léo của bản thân anh đã tạo nên những sản phẩm tuyệt vời như thế. Ngay từ khi bắt đầu anh cũng chưa hình dung được sẽ làm như thế nào? và làm những gì? Nhưng sau thời gian tìm kiếm trên mạng, kết hợp với khả năng sáng tạo của mình anh đã hoàn thành rất tốt và cho ra đời những sản phẩm đẹp như hôm nay, để làm được những chiếc bàn, chiếc ghế như thế anh đã cẩn thận chà rửa từng bánh xe một, tạo hình và sơn cho chúng những màu sắc thật bắt mắt.

Các sản phẩm do anh làm

hình 1

Hình 2

Hình ảnh anh đang chà rửa từng bánh xe

hinh 3

Đặc thù của ngành mầm non thì có tới 98% là nữ với công việc chăm sóc – nuôi dưỡng các con chu đáo từ miếng ăn, giấc ngủ thì đôi lúc chị em chúng tôi còn gặp nhiều khó khăn như: bóng đèn bị cháy, công tắc bị hỏng, vòi nước bị gãy….mà phần việc này cần có sự giúp đỡ của các đấng mày râu. Như hiểu được  lòng chị em ngoài công việc của nhà trường giao  anh đều tranh thủ thời gian để làm giúp chúng tôi, chính lẽ đó chúng tôi rất trân quý và yêu mến anh.

Bọn trẻ cũng thế khi nhắc đến chú bảo vệ chúng đều gọi với cái tên thân thương    là chú Hùng. Tôi còn nhớ năm vừa qua trường tổ chức noel cho các cháu, anh đã xung phong  vào vai ông già noel đi đến từng điểm phát quà cho bọn trẻ, tạo nên sự thích thú và tiếng cười cho các cháu khi được gặp ông già noel thật ngoài đời.

Hình ảnh cùng tổ chức noel cho các cháu

hinh 4

Ngoài công việc ở trường bận rộn đến thế nhưng anh cũng không quên chăm lo  cho gia đình nhỏ của mình, anh có 2 cô con gái, Con gái lớn đang học tập ở Sài Gòn, con gái nhỏ đang là học sinh lớp 4 tại trường TH Thông Bình 1, với thành tích học tập rất tốt, nhiều năm liền là học sinh giỏi. Vào thời gian rảnh rổi anh thương dạy học cho con, cùng con ôn bài, làm bài tập

Theo con anh cho biết anh là một người rất yêu thương gia đình luôn quan tâm đến con cái mà còn là một người hay giúp đở người khác, khi gần nhà có ai sửa nhà hay cần giúp đở anh sẽ đến và giúp họ. Người ta thường có câu thương người như thể thương thân, thật vậy đối với anh giúp được người khác chính là đang giúp bản thân mình, mang lại niềm vui cho họ chính là mang lại niềm vui cho mình.

Năm học 2019  – 2020 anh được UBND huyện tặng giấy khen Lao động tiên tiến vì đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trong công việc, được BGH đánh giá cao sự cần cù, chăm chỉ và sáng tạo của anh.

Anh thật sự xứng đáng là một tấm gương sáng để mọi người noi theo. Với đức tính chịu thương, chịu khó, cần cù, sáng tạo của mình, quan tâm và giúp đở mọi người xung quanh anh đã mang lại cho bản thân tôi động lực để hoàn thiện bản thân, trong công tác chăm sóc và nuôi dưỡng các cháu bằng cả tâm huyết, sự yêu nghề mến trẻ, luôn tìm kiếm những cái mới những cái thú vị hơn kích thích sự ham hiểu biết của trẻ.

Người viết: Bùi Thị Huyền Trang