BÁO CÁO CÔNG TÁC VỆ SINH TRƯỜNG LỚP

PHÒNG GD-ĐT TÂN HỒNG                CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG MG THÔNG BÌNH                             Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số:15/BC-MGTB                                         Thông Bình, ngày 28 tháng 02 năm 2020

BÁO CÁO CÔNG TÁC VỆ SINH TRƯỜNG HỌC

PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH DO VIRUT CORONA

Căn cứ công văn số 148/SGDĐT-CTTT Đồng Tháp, ngày 12 tháng 02 năm 2020 Về việc hướng dẫn vệ sinh phòng, chống dịch bệnh trong trường học;

Căn cứ công văn số 158 /PGDĐT Tân Hồng, ngày 13 tháng 02 năm 2020 V/v triển khai thực hiện hướng dẫn vệ sinh phòng, chống dịch bệnh trong trường học;

Căn cứ công văn số 198/SGDĐT-CTTT Đồng Tháp, ngày 21 tháng 02 năm 2020Về việc hướng dẫn quy trình vệ sinhmôi trường bề mặt trường, lớp học,phòng, chống các bệnh truyền nhiễm;

Căn cứ công văn số198/PGDĐT, ngày 26 tháng 02 năm 2020Về việc tổng vệ sinh trường lớp học chuẩn bị cho trẻ em, học sinh đến trường;

Căn cứ kế hoạch số 14/KH-MGTB, ngày 14 tháng 02 năm 2020 của trường MG Thông Bìnhvề việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona;

Trường Mẫu giáo Thông Bình báo cáo công tác vệ sinh trường lớp, đồ dùng đồ chơi phòng ,chống dịch bệnh do vi rút corona như sau:

I.Công tác phòng chống dịch bệnh do vi rút Corona tại đơn vị:

1.Công tác hoạt động của nhà trường:

– Căn cứ vào các văn bản chỉ đạo của cấp trên, nhà trường  đã lên kế hoạch kịp thời, thành lập ban chỉ đạo, phân công trực văn phòng thường xuyên để  phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút corona gây ra tại đơn vị.

2. Các hoạt động đã triển khai về phòng, chống bệnh do vi rút Corona

a. Công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh vi rút Corona:

– Tiếp tục thực hiện công tác phổ biến tuyên truyền đến CBGV-CNV các bậc phụ huynh trên các trang nhóm zalo của nhà trường về tình hình dịch bệnh viêm hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona cho người dân và cộng đồng.

– Khuyến cáo mọi người thực hiện các biện pháp phòng bệnh dịch theo hướng dẫn của Cục Y tế dự phòng – Bộ Y tế, Sở Y tế: Biết sử dụng khẩu trang khi tham gia giao thông, lúc tiếp xúc nơi đông người; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn hàng ngày, chú ý lau chùi sàn nhà, lớp học, nhà trẻ, mẫu giáo, thiết bị dạy học, văn phòng, dụng cụ chế biến thực phẩm, vệ sinh thân thể, quần áo giặt sạch và phơi nắng, hoặc trực tiếp phơi nắng các vật dụng không giặt được, thực hiện ăn chín, uống chin, cần hạn chế tiếp xúc với động vật hoang dã, không tiếp xúc với động vật bị bệnh, chết.

– Khi phát hiện cơ thể có dấu hiệu mệt mỏi, sốt, ho, hoặc khó thở…đến ngay cơ sở y tế khám bệnh; khi có tiếp xúc với người nghi ngờ, người mắc bệnh do vi rút Corona phải cách ly tại nhà ít nhất 14 ngày và tuân thủ hướng dẫn phòng,chống bệnh dịch của nhân viên y tế địa phương.

– Nhà trường đã chuẩn bị nơi rửa tay, xà phòng đầy đủ cho các lớp để khi giáo viên và trẻ đến lớp, sẽ thực hiện rửa tay thường xuyên

hinh1

hinh2 hinh3

Hình ảnh tuyên truyền

b. Công tác vệ sinh trường lớp:

– Các lớp thực hiện vệ sinh ngâm rửa đồ dùng đồ chơi bằng clomin B, xà phòng, lau cửa, sàn nhà…. bằng xà phòng và sanlaig, dung dịch sát khuẩn….

-Nhà trường tập trung tẩy rửa các phòng trong lớp và ngoài hiên bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn và mở cửa sổ cho thoáng mát cho ánh nắng vào.

Với tinh thần chủ động, quyết liệt, sự chung tay vào cuộc của BGH cũng như CBGV-CNV trường Mẫu giáo Thông Bìnhquyết tâm triển khai và thực hiện tốt công tác phòng,chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona.

hinh5 hinh4

Hình ảnh giáo viên vệ sinh bên trong lớp học

hinh7 hinh6

Hình ảnh giáo viên vệ sinh môi trường bên ngoài

II.Tổ chức thực hiện:

1.Đối với Ban giám hiệu:

Xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong ban chỉ đạo.

1. Đối với nhân viên y tế học đường:

Chuẩn bị cấp phát dung dịch sát khuẩn, xà phòng….tuyên truyền cách phòng , chống dịch dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona tới tất cả CBGV-CNV trong toàn trường.

1. Đối với giáo viên

– Vệ sinh phòng học, đồ dùng đồ chơi… vệ sinh trong ngoài lớp sạch sẽ, tuyên truyền đến phụ huynh cách phòng , chống dịch dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona.

III. Kết quả đạt được

– Các giáo viên 11/11 lớp đều tổng vệ sinh trong và ngoài lớp sạch sẽ, tẩy rửa đồ dùng đồ chơi bằng dung dịch sát khuẩn, xà phòng….

– Ban giám hiệu, CBGV-CNV đều tham gia tổng vệ sinh trường lớp sạch sẽ, thực hiện tốt theo văn bản chỉ đạo.

Trên đây là báo cáo công tác vệ sinh trường lớp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Coronacủa trường Mẫu giáo Thông Bình./.

Nơi nhận:                                                                         HIỆU TRƯỞNG

– PGD (báo cáo);

– CBGV-CNV (biết)

– Lưu VT.                                                                             Nguyễn Thị Lệ